Du khách nước ngoài đến Thái Lan đều được nhắc khéo: "Không ghé Patpong thì coi như chưa hề biết Bangkok".

11 giờ đêm ở Patpong, mọi thứ vẫn chuyển động không ngừng, cuộc sống dường như không có khoảng lặng, ngày hôm nay không cần phải kết thúc thì ngày mai mới đến. Trong bản đồ ngành "công nghệ tình dục" ở Bangkok, Patpong là dấu chấm đậm nét nhất. Nằm trên một khu đất rộng khoảng 1,4 ha thuộc khu vực thương mại sầm uất của thủ đô, Patpong bao gồm những con đường nhỏ nằm giữa 2 đường lớn song song Silom và Surawong, tập trung hơn 100 quán bar, tiệm massage, karaoke... và một khu chợ đêm hút khách du lịch với những mặt hàng lưu niệm đa dạng.

Không giống như những phố đèn đỏ khác ở Bangkok hầu như chỉ thấy đàn ông ra vào, Patpong có một lượng lớn khách đủ mọi giới tính và đủ mọi quốc tịch. Ở đó có những đôi lứa nắm tay nhau dạo chơi, có những cô gái một mình đi tìm trải nghiệm mới, có những "ladyboy" tay phì phèo điếu thuốc đánh mắt với bất kể đàn ông nào ngang qua, có những thanh niên lưng còn vác ba lô lơn tơn đi không chủ đích và thậm chí có cả những đứa trẻ ngơ ngáo lạc giữa dòng người này...

Dừng lại trước một quán bar không chèo kéo, theo chân 2 chàng trai có gương mặt và dáng vóc đẹp như người mẫu, mặc áo thun trắng ôm sát người và quấn xà-rông gợi cảm, chúng tôi bước vào bên trong quán. Một hàng các chàng trai như thế đứng dọc lối đi vào, họ nở nụ cười thân thiện và chỉ dẫn khách đến chỗ ngồi của mình. Số phụ nữ trong bar đếm được trên đầu ngón tay xen lẫn giữa hơn 50 vị khách khác, đa số là gay. Nhân viên phục vụ đều là nam, có cả gay và được phân định rõ ràng nếu khách hỏi. Âm nhạc nổi lên, một tiết mục mới bắt đầu, ánh sáng quét chuyên nghiệp và âm thanh sống động như trên một sân khấu ca nhạc thực sự, các vũ công nam bước ra, nhảy múa trên nền nhạc được phối rất hiệu quả, không gian nóng dần với các màn trình diễn phong phú, liên tục thay đổi, được dàn dựng bài bản, đầy màu sắc và hết sức sinh động.

Có 3 bài học truyền miệng dành cho du khách đến Patpong: Một là cẩn thận cái túi của mình, hai là đừng vội bước lên lầu, và ba là đừng đi theo những người phe vé. Những quán bar nằm trên lầu thường trình diễn sex show bất hợp pháp, hay xảy ra cãi vã do hóa đơn tính tiền của khách luôn bị khống. Họ thường cử người đứng ở dưới đường để chèo kéo khách bằng những cái giá chưa kèm phụ thu. Nếu đã lỡ dại bước vào, vẫn còn một giải pháp. Hãy bình tĩnh trả tiền theo hóa đơn, sau đó mang hóa đơn đến trụ sở cảnh sát Du lịch ở cuối đường Patpong. Cảnh sát sẽ đi cùng khách đến bar và giúp lấy lại số tiền phụ thu vô lý đó. Những bar có tiếng và uy tín ở đây có thể kể đến các bar thuộc tập đoàn King như King"s Castle, King"s Garden, King"s Corner, Queen"s Castle, Pussy Galore, hay Jupiter, Firecat...

Đêm ở phố đèn đỏ Patpong

Ngày nay, Patpong đang bị cạnh tranh với 2 khu đèn đỏ khác ở Bangkok là Nana Plaza và Soi Cowboy. Tuy nhiên Patpong được đánh giá là một trong những chốn ăn chơi về đêm an toàn và ít tốn kém nhất trên thế giới, là phố đèn đỏ được nhà nước công nhận từ năm 2004 và có lẽ cũng sẽ là nơi duy nhất còn được cho phép tồn tại trong tương lai.